ngày lúc 13:4303-10-2017          502 lượt xem

UBND TP Hà Nội đã bãi bỏ giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên cơ sở thử nghiệm tại các khu dân cư nơi quy hoạch chi tiết 1/500 hoàn thành.

thi-truong-bat-dong-san-tphcm-cham-chap

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hà Nội cho hay, hiện nay phải mất 1-2 tháng để xin giấy phép xây dựng và chi phí hơn 10 triệu đồng (khoảng 450 USD).

Các vụ thử nghiệm TP Hà Nội đã bãi bỏ giấy phép xây dựng

 

Nếu cuộc thử nghiệm thành công, nó sẽ giúp loại bỏ "nhiều khía cạnh tiêu cực" mà hiện đang gây ra quá trình phê duyệt, ông nói.

SonKim Land đoạt danh hiệu Diễn đàn Theo dõi và Đánh giá Việt Nam năm 2017

 

UBND cũng đã công bố cơ chế một cửa để cấp giấy phép xây dựng các công trình lớn như bệnh viện và trường học.

Người nộp đơn trước đây phải nộp hồ sơ cho nhiều cơ quan, nhưng bây giờ họ có thể nộp tất cả và nhận giấy phép từ Sở Xây dựng.

Thời gian để cấp giấy phép xây dựng dự kiến ​​sẽ giảm từ 122 ngày nay xuống còn 42 ngày.

Một sự đình trệ trong thị trường bất động sản TP.Hà Nội đang đẩy các nhà phát triển đưa ra các chương trình khuyến mãi để mang lại cho người mua.

Tuoitre.vn dẫn lời một nhà phát triển giấu tên nói rằng trong hai tháng qua rất khó bán căn hộ. Chung cư Green Pearl của ông ở Quận 6 có 450 đơn vị nhưng chỉ có 140 chiếc đã được bán kể từ đầu năm nay.

Công ty của ông đã có kế hoạch để bắt đầu một dự án mới trong quý II năm nay, nhưng nó đã được giữ lại do sự suy thoái thị trường.

Tất cả nhân viên của ông đều được đưa vào hoạt động bán căn hộ tại các dự án cũ, ông nói.

Ông Phạm Lan, Tổng giám đốc Công ty Danh Khôi A Chau, cho biết phân khúc đất đã sụt giảm kể từ tháng trước vì khách hàng đã trở nên e ngại sau khi giá tăng vọt ở các quận 2 và 9.

Bên cạnh đó, nhiều người mong đợi thị trường sẽ ổn định cho đến cuối năm và do đó đã bỏ kế hoạch mua hàng của họ, ông nói thêm.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hà Nội, năm nay các nhà phát triển đã bán những dự án cũ của họ và một vài dự án mới đã ra thị trường.

Giao dịch đất đai đang giảm mạnh kể từ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1, ông nói thêm.

Đào Xuân Tùng, Giám đốc Văn phòng Công chứng Cần Giờ, cho biết số lượng giao dịch đất đai đã giảm mạnh.

Vào tháng 5 hàng năm, văn phòng của ông đã giải quyết 30-40 đăng ký, nhưng con số này đã giảm xuống dưới 10 kể từ tháng 6, ông nói thêm.

Các cơ quan công chứng khác báo cáo tình hình tương tự, với các giao dịch giảm xuống từ 30-40%.

Đối mặt với tình trạng sụt giảm ở một mặt và sự cần thiết trả nợ của các ngân hàng, các nhà phát triển đang có nhiều chương trình khuyến mại như tăng tiện ích cung cấp, gói đồ gỗ, tăng thời gian giữa các đợt và rút thăm may mắn, mặc dù họ không giảm giá hoặc chỉ giảm Họ nhẹ nhàng.

Nhà phát triển dự án Quận 6 nói rằng việc cắt giảm giá sẽ không công bằng với người mua trước đó, nhưng trước áp lực từ ngân hàng, ông đã quyết định tăng thời gian giữa các đợt từ một tháng xuống còn 3.

Kể từ đầu tháng trước, một công ty ở Quận 7 đã thêm nhiều tiện ích tại một dự án mà họ dự định xây dựng. Bên cạnh đó, khách hàng từ các quận 1, 5, 7 và Bình Thành sẽ được giảm 1% và thêm 1% nếu mua theo nhóm.

Công ty cũng đã tăng cường rút thăm may mắn để thu hút khách hàng.

Thị trường bất động sản TPHà Nội chậm chạp
5 (100%)5 votes

TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Mở bán đợt 1 các tầng đẹp. Đăng ký để nhận bảng giá sớm nhất