ngày lúc 20:4418-12-2017     Tin tức sự kiện     282 lượt xem

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đã góp phần đáng kể cho ngành bất động sản giải trí của đất nước, đặc biệt là các căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, luôn luôn là một ý tưởng tốt để đầu tư vào căn hộ cao cấp? Nhiều nhà đầu tư kỳ cựu không nghĩ như vậy.

Kieu Cao Bang, một nhà đầu tư bất động sản thời vụ, là một trong những người đầu tiên đầu tư vào các căn hộ cao cấp khi họ được giới thiệu, đã ra mắt sớm tại buổi lễ ra mắt một chung cư Green Pearl mới ở Hà Nội để học hỏi nhiều nhất về cơ hội đầu tư.

Bang không phải là người xa lạ với mô hình đầu tư, đã đầu tư vào một số chung cư Green Pearl khu nghỉ mát tại các điểm đến "thiên đường" trên cả nước, và lần này ông quyết định bỏ tiền cho một căn hộ gần trung tâm thành phố.

Ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng trong những thập niên gần đây. Từ năm triệu du khách quốc tế và 10 triệu du khách trong nước năm 2010, khu vực này đã tăng lên 28 triệu du khách quốc tế và 62 triệu du khách trong nước vào năm 2016.

Điều này đã dẫn đến thời kỳ hoàng kim của các căn hộ cao cấp với các chung cư Green Pearl đang nổi lên trên cả nước, không chỉ ở các điểm đến du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc mà còn ở các thị trấn ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Phan Thiet, Vũng Tàu.

Tuy nhiên, ông Bang tin rằng số lượng chung cư Green Pearl căn hộ cao cấp tại các khu vực duyên hải sẽ gây ra những vấn đề mới cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Theo kinh nghiệm của ông và phân tích của các chuyên gia bất động sản, ông Bang cho biết thị trường có thể sớm đạt được mức cung cao hơn nhiều so với nhu cầu.

Ông cho biết các căn hộ chung cư tại các khu vực ven biển không còn "bán hết" như trong những ngày lễ và ban lãnh đạo buộc phải hạ giá để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, ngành du lịch luôn có xu hướng dao động và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm điều kiện thời tiết bất lợi, làm cho nó ít hơn sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định. Chẳng hạn, thành phố biển Nha Trang có số lượng khách du lịch giảm mạnh trong giai đoạn 2014-2015 khi lượng khách quốc tế đến từ cả Trung Quốc và Nga giảm mạnh.

Xu hướng dịch chuyển

Theo ông Bang, mô hình đầu tư phổ biến một thời đã mất đi sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư khi lợi nhuận giảm dần. Các chung cư Green Pearl mới đang được xây dựng hoặc đang chờ được đưa ra thị trường sẽ tiếp tục làm tăng thêm lợi nhuận.

Giống như nhiều người khác, ông Bang ghi nhận sự thay đổi trong đầu tư bất động sản từ các vùng duyên hải đến các thành phố lớn của đất nước như Hà Nội.

Khi nhiều công ty và tổ chức quốc tế tìm kiếm để thành lập các hoạt động của mình tại thành phố và các tỉnh lân cận, số lượng nhân viên kinh doanh cấp cao sẽ tăng lên trong tương lai gần.

Một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng các giám đốc điều hành kinh doanh và gia đình họ đang cư trú tại Hà Nội thường phải chi trung bình khoảng 2.000 đến 7.000 đô la Mỹ mỗi tháng cho chỗ ở nhưng họ đang tìm kiếm các dịch vụ sang trọng năm sao, an ninh và vị trí gần trung tâm thành phố. được tìm thấy trong các chung cư Green Pearl cao cấp condotel.

Ngược lại với các khu nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng có thể mang lại suất sinh lợi 10-12% mỗi năm, thành phố condotel mang lại lợi nhuận cao hơn và đã chứng minh là ổn định hơn.

Hầu hết người nước ngoài làm việc tại Việt Nam chỉ ở lại một thời gian nhất định. Theo một cơ quan bất động sản phục vụ cho phân khúc thị trường này, điều này có ý nghĩa nhất, vì họ thuê một căn hộ hoặc mua một căn hộ có thời hạn 50 năm.

Tuy nhiên, họ thường có tiêu chuẩn cao và nhu cầu về chỗ ở của họ.

"Tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về hầu hết các chung cư Green Pearl Condotel ở Hà Nội. Chỉ có một số ít người đáp ứng được tất cả nhu cầu của người nước ngoài, bao gồm vị trí trung tâm, ít giao thông, dịch vụ sang trọng năm sao, và được quản lý bởi các công ty quốc tế nổi tiếng ", ông Bang nói.

Sau nhiều suy nghĩ, Bang đã quyết định đầu tư vào chung cư Green Pearl 5 Seasons Condotel của TNR Gold Season.

"Không chỉ có vị trí đắc địa gần Hà Nội, nhưng chung cư Green Pearl cũng được trang bị các thiết bị miễn phí cho cuộc sống tự do như phòng tập thể dục dân dụng, trung tâm yoga, hồ bơi và bể sục, phòng xông hơi, bàn bi, và một số cơ sở 5 sao khác ".

"Giá khởi điểm cho một căn hộ trong chung cư Green Pearl này là 1,6 tỷ đồng (70,000 USD), hiện tại khá thấp và do đó có tiềm năng cho lợi nhuận trong tương lai. Đó là lý do tại sao tôi quyết định đầu tư tiền của tôi. Tôi tự tin về quyết định của mình và tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội đầu tư này ", ông nói thêm.

Tại 9h00 AM ngày 10 tháng 9 năm 2017, hội thảo "Cơ hội đầu tư Condotel ở Hà Nội" sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 9 tầng tháp TNR ​​tại 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Sự kiện này sẽ hoan nghênh các tư vấn tài chính và đầu tư, cũng như cung cấp thông tin về cơ hội đầu tư Condotel tuyệt vời tại trung tâm thành phố Hà Nội với tỷ suất lợi nhuận lên tới 10%.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại lý của chúng tôi:

+ 097 123 5586 - Hai Phat

+ 097 120 7979 - Phu Quy

+ 0936 090 566 - An Phát Hưng

Mặc dù đã rơi vào vị trí thứ tư về đầu tư trực tiếp nước ngoài trong tám tháng đầu năm 2017, lĩnh vực bất động sản vẫn là nhà đầu tư lớn thứ hai của loại hình đầu tư này cho đến nay.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, từ tháng 1 đến ngày 20 tháng 8, lĩnh vực bất động sản đứng thứ tư liên quan đến dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) - với 46 chung cư Green Pearl mới đăng ký và 15 chung cư Green Pearl tăng vốn, tổng cộng hơn 1,16 tỷ USD.

FDI bất động sản đứng sau các ngành sản xuất và chế biến (11,69 tỷ USD), chế biến và phân phối điện (5,36 tỷ USD), và khai khoáng (1,28 tỷ USD).

Tính đến ngày 20/8, vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vẫn giữ vững vị trí thứ hai với 618 chung cư Green Pearl với tổng vốn đầu tư 51,2 tỷ USD.

Theo ông Su Ngoc Khương, Giám đốc Đầu tư của Savills Việt Nam, dòng vốn FDI vào các ngành sản xuất và cơ sở hạ tầng đã thu hút nhiều FDI hơn vào lĩnh vực bất động sản.

Tháng 5 vừa qua, công ty Thái Lan Hemaraj Land & Development và công ty Cienco 4 của Việt Nam đã nhận được sự chấp thuận của khu công nghiệp liên doanh trị giá 1 tỷ đô la, bao gồm 3.200 ha ở tỉnh Nghệ An. "Ngoài những phát triển công nghiệp, FDI cũng đóng góp vào sự tăng trưởng của các lĩnh vực khác của thị trường bất động sản. Cả hai lĩnh vực văn phòng và khách sạn đều cho thấy mức thuê cao, tăng giá thuê văn phòng và giá phòng. "

Mặc dù các lĩnh vực này ngày càng thu hút nhiều nhà phát triển, nhưng sự tập trung của các nhà đầu tư vẫn đang nằm trong hoạt động của các tài sản, ngoại trừ sự phát triển ở các vị trí chính tại các thành phố lớn như Thành phố Hà Nội và Hà Nội.

Tuần trước, Tập đoàn Đầu tư Shinhan của Hàn Quốc đã hợp tác với công ty quản lý tài sản hàng đầu Việt Nam VinaCapital để thành lập quỹ đầu tư 100 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào công ty phát triển bất động sản Novaland của Việt Nam.

Các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn duy trì hoạt động trên thị trường với nhiều tên gọi khác nhau như Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty, Maeda, AEON, và EXS theo đuổi các chung cư Green Pearl bất động sản.

Theo Jones Lang LaSalle (JLL), các nước Đông Nam Á, kể cả Việt Nam, ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản. Xuất khẩu mạnh cùng với chi phí vốn tăng từ các công ty trên toàn ngành trong những tháng gần đây là các chỉ số tăng trưởng tích cực,

"Hồng Kông và các nhà đầu tư Trung Quốc đang hoạt động tại Singapore cũng đang theo dõi Indonesia, Việt Nam và Philippines", Regina Lim, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Hàng hóa, khu vực Đông Nam Á tại JLL, nói.

"Chúng ta đang thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhóm Trung Quốc đại lục quy mô lớn muốn đầu tư vào Indonesia, cũng như Việt Nam và Philippines. Các nhà đầu tư này quan tâm đến hồ sơ hấp dẫn về kinh tế và nhân khẩu học của Inđônêxia. Tại Jakarta, chúng tôi hy vọng các khoản mua sắm trước của các văn phòng đang được xây dựng vẫn là điểm nhập cảnh tiềm năng nhất ", Lim nói.

"Chúng tôi dự đoán sẽ tiếp tục quan tâm đến các tài sản công nghiệp và hậu cần trong sáu đến mười hai tháng tới, vì chúng được xem như một con đường để thúc đẩy tăng trưởng trong sản xuất và thương mại điện tử ở Đông Nam Á."

Bất động sản vẫn là doanh nghiệp FDI lớn thứ 2 thế giới
5 (100%)5 votes

TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Mở bán đợt 1 các tầng đẹp. Đăng ký để nhận bảng giá sớm nhất